Quà tết độc 2014


Quà Tết hay quà Tết độc chính là món quà đúng cách, giàu ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè trong dịp xuân về.

Không biết từ bao giờ thói quen biếu quà Tết đã trở thành một trong những nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Nếu ngày xưa, việc biếu quà Tết vẫn còn mang một nét gì đó xa lạ, hời hợt, xa xỉ thì ngày nay những món quà Tết được xem như những lời chúc đầu năm mang thông điệp ý nghĩa, thay lời muốn nói của người tặng dành cho đối tác, bạn bè, người thân nhân dịp xuân về. Ngày càng có những món quà Tết độc đáo và bắt mắt, lại giàu ý nghĩa để cung ứng cho nhu cầu của tất cả mọi người.


 qua-tet-doc

Hình minh họa quà tết độc

Xu hướng quà Tết năm Quý Ngọ 2014

Do mức sống ngày càng được nâng lên, kinh tế thị trường cũng có nhiều biến đổi do đó mà quà Tết qua mỗi năm cũng có nhiều thay đổi. Những năm trước quà Tết truyền thống như cà phê, thuốc lá, rượu trà, bánh kẹo rất được ưa chuộng và cũng có thể được xem là quà Tết độc lúc bấy giờ.

Thế nhưng hiện nay những gói quà Tết truyền thống này hầu như ít ai để ý đến. Vì dù là người biếu quà bình dân hay đắt tiền thì vẫn muốn món quà Tết có chút gì đó đặc biệt, lạ và gây ấn tượng.

Vì thế ngày càng có nhiều món quà Tết độc, lạ lên đến hàng chục triệu đồng nhưng người tiêu dùng vẫn mua vì ý nghĩa mà nó truyền tải. Bên cạnh đó vẫn có những món quà Tết độc nhưng giá cả phải chăng và hợp với túi tiền của người bình dân.

 

qua-tet-doc


Quà tết độc (dưa hấu thỏi vàng)


Xuân Quý Ngọ sắp về, thị trường quà Tết lại trở nên háo hức, nhộn nhịp. Tuy kinh tế năm nay vẫn còn nhiều khó khăn xong xu hướng quà Tết năm nay cũng có nhiều thay đổi. Mọi người vẫn chuộng quà đẹp lạ và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về ngày Tết cổ truyền để kính dâng ông bà, tổ tiên, kính biếu bạn bè họ hàng.

Xu hướng chọn quà Tết độc

Mỗi người có một sở thích khác nhau người thì thích săn quà Tết bằng những món quà dân dã, hay thực phẩm lạ nhưng không đắt, quà Tết độc nhưng không quý…Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vừa đẹp vừa lạ lại mang ý nghĩa nhân văn sâu xa, người nông dân đã thử nghiệm thành công nhiều loại quả như bưởi hồ lô, dưa hấu hồ lô, dưa hấu vuông, dưa hấu hình xe hơi, dưa hấu thoải vàng…Đây được xem là những món quà Tết độc nhưng tràn đầy ý nghĩa nhân văn và phong thủy.

Mỗi loại trái cây, mỗi hình dạng đều thể hiện một nét đẹp một ý nghĩa riêng của nó thế nhưng suy cho cùng chúng cũng mang thông điệp chính của người biếu là năm mới tấn tài tấn lộc, hạnh phúc, an lành, an khang thịnh vượng….

qua-tet-doc

 Quà tết độc (Bưởi hồ lô)
 

Hẳn ai cũng biết được ý nghĩa hình dáng của các loại quả này nên chúng được xem là những món quà Tết độc và lạ được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhanh tay chọn cho mình một loại quả ưng ý nhất để truyền tải thông điệp yêu thương đến những người mà bạn yêu quý.

Tết phú quý, Tết an khang bằng những món quà Tếtquà Tết độc giàu ý nghĩa mang giàu sang, thịnh vượng đến mọi nhà.

Trân trọng cảm ơn!